Tắt[X]

Quận Nam Từ Liêm chỉnh trang vỉa hè đô thị

Quận Nam Từ Liêm chỉnh trang vỉa hè đô thị

Chiều 1/3, tại buổi giao ban báo chí, Phó Chủ tịch UBND Nam Từ Liêm, ông Nguyễn Trường Sơn đã cung cấp một số thông tin liên quan đến tình hình thực hiện kế hoạch phát triển xã hội – kinh tế, an ninh quốc phòng năm 2015 và phương hướng năm 2016 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Quận Nam Từ Liêm

Quận Nam Từ Liêm

Theo đó, trong năm 2015, kinh tế tăng trưởng khá, với tốc độ tăng giá trị sản xuất 16,2%; thu nhập bình quân đạt 46 triệu đồng/người, tăng 7% so với năm 2014. Đối với công tác quản lý quy hoạch trật tự xây dựng, đất đai, năm 2015 quận đã thực hiện cấp 450 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, đạt 129% kế hoạch; cấp 1.250 giấy phép xây dựng…
Bên cạnh việc cung cấp thông tin liên quan đến kế hoạch phát triển xã hội – kinh tế, đại diện lãnh đạo quận cũng đã trả lời một số vấn đề về quản lý đất đai. Trong đó, đối với những tuyến vỉa hè đã xuống cấp, quận sẽ chỉnh trang lại trong năm 2016.
Theo kế hoạch, thứ nhất là tạo lối đi cho người khiếm thị trên vỉa hè. Thứ hai,  phần mép đường sẽ tạo cột thép không gỉ có đèn sáng, đồng thời trồng bồn hoa để tạo cảnh quan. Qua đó, để các phương tiện không tự ý đi lên xuống vỉa hè.

Leave a Reply